ชวนทุกคนมาสร้างเว็บไซต์ง่ายๆได้ด้วย “Google sites” กันเถอะ!

ในปัจจุบันนี้เว็บไซต์จำนวนมากได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อธุรกิจหรือทำเป็นบล็อกส่วนตัว แต่การที่จะสร้างเว็บไซต์แบบหนึ่งจะต้องใช้ความชำนาญอย่างมากทำให้หลายคนน้ำตัดสินใจจะไปว่าจ้างให้คนที่มีความสามารถมาทำเว็บไซต์ให้กับเรา แต่สำหรับบางคนค่าใช้จ่ายส่วนนั้นก็ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่มหาศาลเลยทีเดียวหลายคนจึงเลือกที่จะเรียนรู้และสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองซึ่งในปัจจุบันก็มีเว็บไซต์ที่ใช้สำหรับสร้างเว็บไซต์มากมายโดยที่ไม่ต้องเขียน Code ขึ้นมาให้ยังลำบากเลยทีเดียวแล้วหนึ่งในนั้นก็คือ  Google sites

Google site

Google sites โปรแกรมช่วยสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายๆ

 Google siteเป็นโปรแกรมที่ช่วยเราสร้างเว็บไซต์ของตัวเองขึ้นมาซึ่งรูปแบบต่าง ๆ นั้นก็ถือว่าเข้าใจง่ายกว่าเว็บอื่นเป็นอย่างมากแถมยังใช้บริการได้ฟรีด้วยและสำหรับผู้ที่ไม่เคยสร้างเว็บไซต์หรือไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างเว็บไซต์มาก่อนเลยGoogle siteก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว  เพราะว่าเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายมากสำหรับโปรแกรมดังกล่าวแค่มีเพียง Google Mail ก็สามารถใช้ได้ฟรีอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการจัดรูปแบบเว็บไซต์วางโครงสร้างโครงหน้าต่าง ๆ รวมไปถึงการลงรูปภาพ Google site ก็มีระบบเหล่านั้นทั้งหมดทำให้เราสามารถสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้อย่างง่ายดายเลยก็ว่าได้ ถ้าใครอยากมีบล็อกเป็นของตัวเอง Google site ก็เป็นอีกทางเลือกนึงได้เลยนะครับและการทำให้ติดยอด SEO ก็จะสามารถทำให้มีผู้รับชมมากขึ้นแถมยังสร้างรายได้ให้เราอีกด้วย

Google site

แต่ในเมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียสำหรับโปรแกรมGoogle siteที่ใช้สำหรับสร้างเว็บไซต์บน Google ถ้าหากว่าเราต้องการเว็บไซต์ที่มีความสวยงามมีสีสันที่ต้องการที่เหนือกว่าความธรรมดารวมไปถึงมีฟังชั่นให้เลือกมากมาย Google size อาจจะไม่เหมาะมากนักเพราะด้วยความเป็นเว็บไซต์ฟรีระบบต่างๆจะเอื้ออำนวยในขั้นพื้นฐานเพียงเท่านั้นแต่ว่าอย่างไรก็ตามมันก็ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้เรียนรู้ในการสร้างเว็บไซต์สำหรับผู้เขียนก็เคยทำโปรแกรมนี้ ถือได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ใช้ง่ายเลยทีเดียว

อย่าลืมติดตามข่าวเทคโนโลยี และเทคโนโลยีอื่นๆ เช่นSunshine Contacts ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากอดีตผู้บริหารของYahooและGoogle

ขอขอบคุณการสนับสนุนจาก Joker True Wallet สำหรับข้อมูลดีๆที่ได้นำมาแบ่งปันกัน เพราะเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มีวันหยุดพัฒนาเพื่อรอคุณ…!!!!