“Moodbeam” เจ้าสายรัดที่สามารถแจ้งบอสได้ว่าคุณกำลังไม่โอเคกับงาน

สถานการณ์ในปัจจุบันที่ทำให้หลายๆ คนต้อง Work From Home แต่หลายคนตอนนี้อาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย เพราะไหนจะเครียดกับโควิด – 19 ที่ยังคงระบาดอยู่ ยังจะต้องมาเครียดกับงานที่ไม่รู้ว่าจะเดินหน้าไปทางไหน บริษัทจะอยู่รอดหรือเปล่า ลูกค้าจะโอเคกับงานที่ส่งไปหรือเปล่า ซึ่งนั่นทำให้หลายๆ คนเกิดภาวะเครียดและสุดท้ายจะหนักถึงขั้นกลายเป็นโรคซึมเศร้าไปเลย ซึ่งครั้ง Moodbeam สายรัดข้อมืออัจฉริยะจะเป็นตัวคอยบอกเจ้านายของคุณเองว่าคุณไม่ไหวกับงานแล้วนะ 

Moodbeam

“Moodbeam” คืออะไร และใช้งานอย่างไร

Moodbeamเป็นเทคโนโลยีที่ถูกสร้าง Christiana Colmer Mchugh จากประเทศอังกฤษ ข่าวเทคโนโลยี ที่ต้องการอยากจะรู้ความรู้สึกของลูกสาวเวลาที่ไปโรงเรียน และเธออยากจะให้ลูกสาวบอกความรู้สึกที่มีให้เธอได้รับรู้ ซึ่งนั่นจึงกลายเป็นที่มาของ Moodbeam สายรัดข้อมือที่เมื่อดูแล้วจะมีหน้าตาคล้ายกับข้อมือทั่วๆ ไปที่มีวางขายอย่างเกลื่อนกลาด คำถามที่ ช่างฝ่าย IT มักเจอประจำ และหาคำตอบได้ยากกว่าที่เราทุกคนรู้

โดยข้อมือที่เห็นกันบ่อยๆ คือข้อมือที่เอามาวัดอัตราการเต้นของหัวใจคุณ แต่ตัว Moodbeam จะทำหน้าที่แตกต่างออกไปจากสายรัดข้อมืออื่น เพราะนี่ถูกสร้างมาเพื่อให้หัวหน้าของคุณได้ทราบถึงอารมณ์ของคุณในเวลานั้น 

Moodbeam

สำหรับวิธีการใช้งาน Moodbeam นั่นก็ง่ายๆ โดย Christiana Colmer Mchugh ได้อธิบายว่าเพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Moodbeam ที่มีอยู่บนสโตร์จากนั้นทุกอย่างจะทำการเชื่อมต่อให้ทันที ซึ่งคุณสามารถที่จะใช้งานบนหน้าเว็บไซต์ได้เลยก็ได้ หลักการทำงานของ Moodbeam จะมีง่ายๆ คือมีปุ่มสองปุ่มให้กด ปุ่มแรกจะมีสีเหลือง อีกอันคือสีฟ้า โดยปุ่มสีเหลืองให้กดเมื่อเวลาที่คุณรู้สึกมีความสุขแฮปปี้กับงานที่ได้รับมอบหมาย ส่วนปุ่มสีฟ้าจะแสดงว่าคุณไม่แฮปปี้กับงาน Christiana Colmer Mchugh ได้บอกว่าปัจจุบันในประเทศอังกฤษและหลายประเทศในยุโรปได้ใช้ Moodbeam เป็นตัวช่วยในการเข้าถึงอารมณ์ของลูกจ้างที่มีผลต่อการทำงาน ณ ขณะนั้น ซึ่งองค์กร Brave Mild องค์กรการกุศลชื่อดังของประเทศอังกฤษ เผยว่า สมัคร UFABET ในปีที่ผ่านมามีผู้ใหญ่มากกว่า 60% ที่คิดว่าสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเขานั้นแย่งลง ซึ่งผลมาจากการระบาดของโควิด – 19 นั่นเอง ถือว่าเทคโนโลยี Moodbeam ที่ช่วยให้นายจ้างรู้อารมณ์ลูกจ้าง และสะดวกสบายอย่างมากเพราะนายจ้างไม่จำเป็นต้องติดไปหาลูกจ้าง แต่สามารถเห็นได้ผ่านทาง Moodbeam สำหรับใครที่สนใจและอยากจะรู้ว่า Moodbeam ทำงานอย่างไรติดตามได้เลย