นวัตกรรม “Feel The View” ที่จะทำให้ผู้พิการทางสายตากลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง

ในช่วงปัจจุบันที่ได้มีเทคโนโลยีมาเกี่ยวข้องมากขึ้นและยังทำอุปกรณ์เพื่อมารองรับคนพิการอย่าง Feel The View ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่จะตอบโจทย์ ผู้พิการทางสายตา ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้พวเขได้กลับมามองเห็นได้อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ผู้ที่มีอาการตาบอดสนิทหรือเลือนรางก็สามารถใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอปกรณชิ้นนี้จะติดอยู่กับหน้าจอ LED ของรถและจะประมวลผลของภาพที่ได้รับออกมาในรูปแบบที่ผู้พิการสามารถที่จะมองเห็นได้

Feel The View

ที่มาและประโยชน์ของอุปกรณ์ “Feel The View”

หลายคนในที่นี้ต่างก็ต้องสงสัยว่าอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า Feel The View มีความสามารถในการใช้งานอย่างไร โดยทางด้านผู้คิดค้นและพัฒนา นายมาร์โค อาลู แซฟฟี่ ได้ร่วมมือกับ Ford Italiy และอีกหลายบริษัทมากมายที่ได้มาร่วมมือกันพัฒนาอุปกรณ์ชิ้นนี้ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับ ผู้พิการทางสายตา ที่ขาดหายไปนาน ให้กับมาสัมผัสสิ่งธรรมชาติที่โลกได้สร้างสรรค์และได้รับรู้ถึงความสวยงามของโลกใบนี้ ที่ทางทีมงานล้วนแต่มีความตั้งใจในโปรเจ็คนี้เป็นอย่างมากอีกด้วย

Feel The View

สิ่งที่สามารถนำไปต่อยอดในอนาคตได้อีก

Feel The View เป็นอุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้ประโยชน์แก่ ผู้พิการทางสายตา ได้เป็นอย่างดีด้วยการไล่สเกลและเฉดสีที่สามารถทำให้ผู้พิการมองเห็นได้ผ่านหน้าจอ LED ของตัวรถ แต่ในอนาคตของหน้าผู้พัฒนาอย่าง Ford Italiy มีโครงการที่จะอัพเดทให้ตัวของอุปกรณ์ใช้งานง่ายยิ่งขึ้นและพกพาไปไหนก็ได้ ซึ่งเป็นโปรเจคที่ยกระดับอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดีในอนาคตอย่างแน่นอน

อย่าลืมติดตาม ข่าวไอที 2020 ข่าวสารเทคโนโลยีต่างๆที่น่าสนใจได้อีก เช่น เทคโนโลยีใหม่ “Unicall” ที่จะช่วยให้มนุษย์รู้จัก “สัตว์เลี้ยง” มากยิ่งขึ้น

เพราะเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มีวันหยุดพัฒนาเพื่อรอคุณ…!!!!