เทคโนโลยีใหม่ “Unicall” ที่จะช่วยให้มนุษย์รู้จัก “สัตว์เลี้ยง” มากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันนี้ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีเทคโนโลยีมากมายที่จะมารองรับซึ่งไม่ใช่แค่มนุษย์เท่านั้น ยังมี สัตว์เลี้ยง ที่เจ้าของของพวกมันก็ไม่อยากให้ตกเทรนไปเช่นเดียวกัน ทางประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อในการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีมาอย่างยาวนานก็ได้คิดค้นและประดิษฐ์สิ่งที่จะทำให้เจ้าของรับรู้ถึงความรู้สึกและอารมณ์ของพวกมันได้ง่ายๆ ผ่านทางหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟนอย่าง Unicall นั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่แปลกใหม่เป็นอย่างมากในช่วงนี้ ดังนั้น เจ้าของเหล่าสัตว์เลี้ยงคนใดที่ต้องการที่จะเข้าใจถึงอารมณ์ของน้องๆ แล้วล่ะก็พลาดไม่ได้เป็นอันขาด

unicall

ประโยชน์ของ “Unicall” ที่จะทำให้มนุษย์จะเข้าใจความรู้สึกของสัตว์เลี้ยงมากขึ้น

โดยสิ่งที่ทำให้เป็นที่จับตามองของเหล่าเจ้าของ สัตว์เลี้ยง ก็คืออุปกรณ์ที่มีหลากหลายความสามารถที่ถูกประดิษฐ์และออกแบบให้มีทั้ง เสื้อแจ๊คเก็ตและปลอกคอ ที่เมื่อส่วมใส่แล้วก็อาจจะดูเหมือนกับสิ่งของธรรมดาทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษมากนัก แต่ความสามารถของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยได้ถูกผลิตขึ้นมาจากบริษัท Anicall ที่ด้านการใช้งานในตัวอุปกรณ์จะมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับอุณหภูมิในร่างกาย ความเร็ว และความรู้สึก ซึ่งทั้งหมดนี้จะสามารถส่งข้อมูลไปแสดงผลบนหน้าจอมือถือได้อย่างละเอียดเลยทีเดียว

unicall

สิ่งอำนวยความสะดวกอีกรูปแบบที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้ สัตว์เลี้ยง แต่ละตัวก็มีความรู้สึกนึกคิดที่มนุษย์อย่างเรายังไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่ทางบริษัท Anicall ก็ได้สร้าง เสื้อแจ๊คเก็ตและปลอกคอ ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการรู้จักสัตว์เลี้ยงของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมและ โดยที่ไมว่าใครก็สามารถหยิบจับเครื่องมือนี้ได้ ซึ่งราคาของเจ้าแจ้คเก็ตอัฉริยะอันนี้จะอยู่ที่ 9,240 บาท ส่วนทางด้านของปลอกคอก็จะอยู่ที่ 3,080 บาท

อย่าลืมติดตาม ข่าวไอที 2020 ข่าวสารเทคโนโลยี หรืออ่านบทความอื่นๆที่น่าสนใจได้อีก เช่น รวม 5 นวัตกรรมสุดแปลก แต่ใช้ได้จริง ๆ จากนานาประเทศทั่วโลก

เพราะเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มีวันหยุดพัฒนาเพื่อรอคุณ…!!!!