“เทคโนโลยีชีวิตประจำวัน” ที่อยู่รอบตัวเรา เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

July 8, 2020 admin 0

ในเรื่องของเทคโนโลยีที่อยู่รอบตัวเรามีมากมายหลายอย่าง ๆ ที่จะช่วยให้เรามีความสะดวกสบายการการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านไหนก็ตามจะถือเป็นเทคโนโลยีที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันและสำคัญอีกด้วยวันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 เทคโนโลยีชีวิตประจำวัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต บอกเลยว่าเราพบเห็นกันอยู่เป็นประจำ และแอดก็อยากเอามานำเสนอว่าความจริงแล้วด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงทำให้เทคโนโลยีมาอยู่รอบตัวเราอย่างแพร่หลาย  เทคโนโลยีชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย เทคโนโลยีแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เทคโนโลยีในการสื่อสาร ในปัจจุบันเรื่องของเทคโนโลยีที่เราในการสื่อสารมีมากมายหลายอย่างเป็นการเพิ่มความสะดวกในชีวิตประจำวันให้เราสามารถสื่อสารกับคนที่อยู่ไกลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การสื่อสารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อน ๆ  เทคโนโลยีชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย เทคโนโลยีที่สองที่แอดอยากจะแนะนำ คือ เทคโนโลยีเพื่อการศึกษา การศึกษาในปัจจุบันในเรื่องของการเรียนที่เป็นแบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น หรือจะเป็นในเรื่องของโปรแกรมที่ใช้ในการเรียน แอพพลิเคชั่นต่าง ๆ […]

No Image

ประโยชน์ของ เทคโนโลยี IoT ในการทำงานที่เสริมสร้างประสิทธิภาพมากขึ้น

July 7, 2020 admin 0

IoT การทำงานที่เริ่มเป็นที่นิยม เป็นเทคโนโลยีในการทำงานที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อของ Internet of Thing คือ อินเตอร์เตอร์สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอุตสาหกรรมหรือการใช้ชีวิตประจำวันคือเราเอง ก็มีการนำอินเตอร์เน็ตมาใช้ในเรื่องของการใช้ชีวิต เทคโนโลยีมีความสมัครใหม่และมีความ Real time มากขึ้น วันนี้แอดอยากจะขอมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของ เทคโนโลยี IoT ในการทำงานที่เสริมสร้างประสิทธิภาพมากขึ้น  3 ประโยชน์ของ เทคโนโลยี […]

จุดเด่นของเทคโนโลยี LI-FI ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับอินเตอร์เน็ตภายในบ้าน

July 6, 2020 admin 0

LI-FI เทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Light Fidelity เป็นเทคโนโลยที่มีความคลายคลึงกับ WI-FI ที่เราใช้ในปัจจุบันแต่เปลี่ยนในเรื่องของหลักการทำงานเป็นการสื่อสารข้อมูลผ่านแสง โดยสามารถรับส่งขอมูลผ่านการเปลี่ยนแปลงของค่าความสว่าง ซึ่งเทคโนโลยี LI-FI ไม่มีในเรื่องของปัญหารบกวนของสัญญาณแน่นอน เนื่องจากใช้ความสว่าง ต่างจาก WIFI ที่ใช้ในส่วนของคลื่นวิทยุ ซึ่งแน่นอนว่าในเรื่องของสัญญาณรบกวนก็ต้องมีบ้างเป็นเองธรรมดา วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 จุดเด่นของ เทคโนโลยี LI-FI ที่หลายคนยังไม่รู้ บอกเลยว่าเพิ่มความสะดวกให้กับอินเตอร์เน็ตภายในบ้านแน่นอน […]

ข้อดีของ 3D Printer เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะทำให้เราสะดวกได้มากขึ้น

July 5, 2020 admin 0

ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะสร้างความสะดวกของการทำงาน ทั้งในส่วนของการทำงานแบบจำลอง 3 มิติ ให้เป็นชิ้นงานที่ทำให้เราสามารถเห็นภาพมากขึ้นตั้งแต่การออกแบบในระบบไปจนถึงการสร้างออกมาเป็นชิ้นงาน ซึ่งงานส่วนใหญ่ในเครื่อง 3D Printer เช่น เครื่องกลึง เครื่องกัด เครื่องตัด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีสมัยที่สร้างชิ้นงานให้เรารู้สึกสะดวกมากขึ้น จากการสร้างงานตามที่เราออกแบบ วันนี้แอดอยากจะขอมาแนะนำ 3 ข้อดีของ 3D Printer เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่จะทำให้เราสะดวกได้มากขึ้น ข้อดีข้อแรก ของ 3D Printer เทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำให้เราสะดวกขึ้น […]

เปลี่ยนการกักตัวอยู่บ้านในช่วง “Covid19” โดยใช้เทคโนโลยีรอบตัวให้เกิดประโยชน์

July 4, 2020 admin 0

จากที่โลกได้รับผลกระทบครั้งใหญ่จากการแผร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ร้ายแรงอย่าง Covid19 ซึ่งทำให้ผู้คนที่ติดโรคระบาดนี้เจ็บปวดล้มตายทั่วโลก จึงได้ว่าเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้เลยก็ได้ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศต่างๆ ต้องออกมาใช้มาตรการณ์เคอร์ฟิวส์และกักตัวให้ผู้คนใช้ชีวิตอยู่บ้าน เพื่อลดการแผร่ระบาดของเชื้อไวรัสและหยุดกิจการ ร้านอาหาร สถานที่บันเทิง ห้าง และที่ต่างๆ ที่มีคนพลุ่งพล่าน ซึงทำให้คนที่ใช้ชีวิตแต่การทำงานต้องหันกับมาอยู่กับตวเองและครอบครัวมากขึ้น แต่การอยู่บ้านเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้รายได้หรือเงินเก็บที่มีเริ่มที่จะลดน้อยลง ทำให้ต้องหาวิธีสร้างรายได้กับด้วยการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ วิธีการสร้างอาชีพในยุค Covid19               หลังจากที่ทำให้มีผู้คนมากมายที่ต้องหยุดงานในช่วง Covid19 และขาดรายได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งวิธีที่จะเริ่มต้นกับการอยู่บ้านนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเพียงแค่ต้องอดทนและมีความกระตือรือร้น สิ่งแรกที่ควรจะทำคือการใช้เทคโนโลยีใกล้ตัวให้เกิดประโยชน์ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ […]

เทคโนโลยีฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อเฝ้าระวังเกี่ยวกับร่างกายด้าน สุขภาพ

July 3, 2020 admin 0

3 เทคโนโลยีฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อเฝ้าระวังเกี่ยวกับร่างกายด้าน สุขภาพ ว่าด้วยเรื่องของการดูแลสุขภาพ ปัจจุบันการไปหาหมอเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลาย ๆ คนด้วยการทำงานที่ไม่เคยจะมีวันว่างหรือเมื่อมีเวลาว่างก็มีคิวการจัดสรรเรื่องราวของชีวิตเต็มไปหมดจนการไปหาหมอพบแพทย์เป็นสิ่งสุดท้ายที่หลาย ๆ คนคิดถึงเมื่อไม่มีอาการเราก็จะไม่คิดถึงแพทย์ ไม่อยากตรวจสุขภาพกัน ซึ่งวันนี้แอดมี 3 เทคโนโลยีฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อเฝ้าระวังเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย เป็นการเฝ้าระวังพื้นฐานของร่างกาย ซึ่งปัจจุบันในมีเทคโนโลยีมารองรับในส่วนของสุขภาพมากมายเลยทีเดียว แนะนำเทคโนโลยีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับ สุขภาพ เทคโนโลยีฟังก์ชั่นแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เทคโนโลยีที่จะเฝ้าระวังเกี่ยวกับการนอนหลับ เป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีหลากหลายแอพพลิเคชั่นมาก ซึ่งจะบอกเราว่าเราได้รับการพักผ่อนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายรึเปล่า ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญ […]

การเจริญเติบโตของ “Application” มากมาย ที่ส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์ดีขึ้น

July 2, 2020 admin 0

หากจะกล่าวถึงความเป็นสะดวกสบายที่ทุกคนใช้สำหรับติดต่อสื่อสารบนโลกโซเชียลมีเดียอย่าง Application ไม่ใช่แต่เพียงแค่การสื่อสารหรือเพียงแค่หาเพื่อนในโลกออนไลน์เท่านั้น ยังเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจอีกด้วย โดยมีทั้งการ สั่งอาหาร เลี้ยงรถรับส่ง และยังมีอีกมากมายนับไม่ถ้วน สิ่งเหล่านี้จึงยกระดับธุรกิจออนไลน์ให้มีความน่าเชื่อถือและมีพ่อค้า แม่ค้า ออนไลน์ร้านใหม่มากมาย โดยมี Application เป็นส่วนกลาง ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิง หรือจะค้นหาสิ่งของที่ต้องการซื้อ และเปิดอาชีพใหม่ที่ไม่ต้องง้อนายหน้าจ้างให้เสียเวลา การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดและการสร้างรายได้จาก Application             ปัจจุบันที่มีผู้ใช้งานหลากหลายรูปแบบที่ใช้ Application เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตทั้ง การเดินทาง การสั่งอาหาร […]

ระบบ “AI” ที่ในตอนนี้มีความสำคัญต่อระบบออนไลน์ในอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก

July 1, 2020 admin 0

ถ้าหากจะกล่าวถึงเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทและมีส่วนร่วมในงาน อุตสาหกรรม คงไม่มีอะไรเหมาะกว่าAI ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองจากเหล่าผู้บริหารธุรกิจรายใหญ่ เพื่อที่จะนำเข้ามาลดต้นทุนและเพิ่มผลกำไรให้งานเสร็จออกมาได้อย่างรวดเร็วและสิ้นค้าที่ออกมายังตรงตามมาตรฐานอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ระบบ AI จะได้รับความนิยมแผร่หลายไปอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยที่ทำให้โรงงานหรือบริษัทที่นำระบบนี้ไปใช่ได้ประสบณ์ความสำเร็จกันมาแล้วนักต่อนัก สิ่งที่ทำให้ระบบ AI ส่งผลสำเร็จในอุตสาหกรรม             เนื่องจากที่การทำงานต้องการความรวดเร็วและใช้งานได้ต่อกันเป็นเวลานานจึงทำให้  AI ได้ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาใช้ในอาชีพสายงานต่างๆ เพิ่มขึ้นมากอย่างรวดเร็ว แต่ระบบงานที่ถูกนำไปใช้มากที่สุดก็คือ อุตสากรรม ที่มีโรงงานเป็นส่วนมากที่นำไปใช้งาน โดยนำระบบ  AI เข้าไปสั่งการในหุ่นยนต์โรบอทที่มนุษย์ได้สร้างขึ้นมาเพื่องานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะและทำการป้อนข้อมูลหาทำงานตามจุดประสงค์ได้ตามต้องการยกตัวอย่างเช่น การสร้างหุ่นยนต์สำหรับเชื่อมเหล็กขึ้นมาและต้องการให้แขนหุ่นเชื่อมในจุดที่เราต้องการ เพียงแค่ตั้งโปรแกรมให้ระบบAI […]

มือถือ เทคโนโลยี Smart Home

เทคโนโลยี Smart Home ประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

June 30, 2020 admin 0

ว่าด้วยเรื่องของความสะดวกสบายของผู้คนในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่ไปไกลแบบก้าวกระโดดและด้วยความทันสมัย ซึ่งสามารถเพิ่มทั้งในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้ชีวิตและเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราได้อีกด้วย วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 ประโยชน์ของ เทคโนโลยี Smart Home ที่หลายคนยังไม่ทราบ เพื่อที่ทุกคนได้รับรู้ในเทคโนโลยีใหม่ ๆ และจะอยากที่จะลองใช้เพื่อจะได้เริ่มนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ยิ่งมาใช้ภายในบ้านก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกในส่วนการใช้ชีวิตได้ ประโยชน์ของ Smart Home เทคโนโลยีในปัจจุบัน ประโยชน์ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ คือ สามารถช่วยเป็นหูเป็ดตาให้กับบ้าน ป้องกันในเรื่องของทรัพย์สินและเพิ่มความปลอดภัย เป็นประโยชน์ของเทคโนโลยีใหม่อย่าง Smart […]

เรื่อง 3 ประโยชน์จาก AI เทคโนโลยี

ประโยชน์ของเทคโนโลยี AI ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

June 29, 2020 admin 0

ในเรื่องของการนำเทคโนโลยี AI เทคโนโลยี มาใช้งาน ซึ่งเป็นเรื่องที่เริ่มใกล้ตัวและถ้าว่าในเรื่องของ AI เทคโนโลยี ซึ่งปัจจุบันในเรื่องของการทำงาน ก็จะเสริมสร้างให้มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และถ้าว่าด้วยเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับในการนำเทคโนโลยี AI มาใช้ ซึ่งบทบาทและการใช้งานบทบาทสำคัญ เรื่องของประโยชน์ก็บอกได้เลยว่ายังไงการนำ AI เทคโนโลยีมาใช้ก็ต้องเกิดประโยชน์ในการใช้สอยเพิ่มขึ้นแน่นอน วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ ประโยชน์ของเทคโนโลยี AI ซึ่งปัจจุบันการใช้งานระบบเทคโนโลยีที่เป็น AI เพราะส่วนใหญ่เริ่มเป็นที่นิยมในการนำมาใช้ ประโยชน์ของเทคโนโลยี AI ข้อแรกที่แอดอยากจะแนะนำ […]