Chrome อัปเดตประสิทธิภาพที่มากขึ้น รวมถึงความพร้อมสำหรับชิป M1 ของ Apple

การอัปเดต Chrome ล่าสุด มีการเพิ่มความเร็วที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและ UI ที่ปรับปรุงใหม่สำหรับโปรแกรมดู PDF ของเบราว์เซอร์และเวอร์ชันเนทีฟสำหรับ Mac ที่ใช้ M1 ใหม่ อีกด้วย Google เปิดตัว Chrome87 ในสัปดาห์นี้ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเนื่องจากChromeอัปเดตอยู่เบื้องหลังผู้ใช้ส่วนใหญ่จึงสามารถรีเฟรชหรือเปิดปิดเบราว์เซอร์ใหม่ขึ้นมา แต่หากต้องการอัปเดตด้วยตนเองก็สามารถทำได้โดยเลือกที่ About Google Chromeจากนั้นก็ทำตามคำแนะนำในการอัปเดตChromeใหม่ได้เลย 

Chrome พร้อมแล้วสำหรับการพัฒนาของ Apple อย่างชิป M1

หากคุณยังไม่เคยใช้Chromeมาก่อน สามารถดาวน์โหลดเวอร์ชัน 87 สำหรับ Windows, macOS และ Linux ได้โดยตรง เบราว์เซอร์ Android และ iOS สามารถค้นหาได้ใน Google Play และ App Store ตามลำดับ

Chrome

Matt Waddell ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์Chromeกล่าวว่าการอัปเดตในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของChromeที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบหลายปีซึ่งต้องขอบคุณการปรับปรุงหลายอย่างที่ดำเนินการอยู่เบื้องหลัง

จากข้อมูลทดสอบChrome87 โหลดหน้าเว็บได้เร็วกว่าเดิมถึง 7% เริ่มต้นการทำงานได้เร็วขึ้นถึง 25% และใช้หน่วยความจำน้อยลง ส่วนการปรับปรุงคุณภาพอื่นๆโดยเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานของแท็บของChromeช่วยลดการใช้งานโปรเซสเซอร์ได้มากถึงห้าเท่าการยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่โน้ตบุ๊กให้ยาวนานขึ้นถึงหนึ่งในสี่ชั่วโมง

การเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ประกอบด้วยเครื่องมือค้นหาเฉพาะแท็บที่เข้าถึงได้จากแถบเครื่องมือ การค้นหาจะดำเนินการไม่เพียงแต่ในหน้าต่างเบราว์เซอร์ที่ใช้งานอยู่เท่านั้น แต่ยังจะรวมอยู่ในChrome Windows ทั้งหมด สิ่งนี้จะปรากฏในChrome OS ก่อน จากนั้นก็จะขยายไปยังแพลตฟอร์มเดสก์ท็อปอื่น ๆ เร็ว ๆ นี้

Chrome

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงคุณสมบัติอื่นๆอย่าง UI ของโปรแกรมดู PDF ของChrome โปรแกรมดูภาพที่สามารถซูมเข้าออกได้ รวมถึงตัวเลือกใหม่ ๆ เช่นหมายเลขหน้าปัจจุบัน , มุมมองสองหน้า , โหมดสำหรับดูคำอธิบายประกอบที่เพิ่มเข้ามาและแถบด้านข้างที่มีภาพขนาดย่อของหน้า

ส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือChrome Actions ซึ่งเป็นกลุ่มของทางลัดข้อความที่ผู้ใช้สามารถพิมพ์ลงในแถบได้Chrome87ยังได้รับมีการอัปเดตความพร้อมสำหรับ M1 system-on-a-chip (SoC) ที่ผลิตโดย Apple ซึ่งเป็นซิลิกอนที่ใช้ ARM ซึ่งขับเคลื่อน MacBook Air, MacBook Pro และ Mac Mini ใหม่ 

อย่าลืมติดตามข่าวเทคโนโลยี และเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น รถยนต์ กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ก้าวไกลสุด ๆ กว่าทุกยุคที่ผ่านมา

เพราะเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มีวันหยุดพัฒนาเพื่อรอคุณ…!!!!