เปลี่ยนการกักตัวอยู่บ้านในช่วง “Covid19” โดยใช้เทคโนโลยีรอบตัวให้เกิดประโยชน์

จากที่โลกได้รับผลกระทบครั้งใหญ่จากการแผร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ร้ายแรงอย่าง Covid19 ซึ่งทำให้ผู้คนที่ติดโรคระบาดนี้เจ็บปวดล้มตายทั่วโลก จึงได้ว่าเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้เลยก็ได้ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศต่างๆ ต้องออกมาใช้มาตรการณ์เคอร์ฟิวส์และกักตัวให้ผู้คนใช้ชีวิตอยู่บ้าน เพื่อลดการแผร่ระบาดของเชื้อไวรัสและหยุดกิจการ ร้านอาหาร สถานที่บันเทิง ห้าง และที่ต่างๆ ที่มีคนพลุ่งพล่าน ซึงทำให้คนที่ใช้ชีวิตแต่การทำงานต้องหันกับมาอยู่กับตวเองและครอบครัวมากขึ้น แต่การอยู่บ้านเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้รายได้หรือเงินเก็บที่มีเริ่มที่จะลดน้อยลง ทำให้ต้องหาวิธีสร้างรายได้กับด้วยการใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์

สร้างรายได้ช่วง Covid19

วิธีการสร้างอาชีพในยุค Covid19  

            หลังจากที่ทำให้มีผู้คนมากมายที่ต้องหยุดงานในช่วง Covid19 และขาดรายได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งวิธีที่จะเริ่มต้นกับการอยู่บ้านนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเพียงแค่ต้องอดทนและมีความกระตือรือร้น สิ่งแรกที่ควรจะทำคือการใช้เทคโนโลยีใกล้ตัวให้เกิดประโยชน์ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ ค้นหาในสิ่งที่เราชอบก่อนและค่อยประยุกต์ให้กลายเป็นมูลค่าได้เช่น บางคนอาจจะชอบการปลูกต้นไม้ จึงค้นหาวิธีปักชำน้ำนำต้นไม้ใส้โหลแก้วให้มีความสวยงามและโพสต์ขายตามชองทางโซเชียลเพื่อสร้างรายได้ นอกจากนี้ก็ยังมีบริการขนส่งของแอปพลิเคชั่นมากมายที่ยังคอยอำนวยความสะดวกอยู่อีกด้วย ดังนั้น การที่จะสร้างรายได้และเพิ่มมูลค่าให้สิ่งที่ชอบกับการอยู่บ้านก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

อาชีพใหม่ช่วง Covid19

เปลี่ยนกิจกรรมการอยู่บ้านว่างๆ ให้เกิดประโยชน์

                ในช่วง Covid19 ซึ่งเป็นการพฤติกรรมการใช้ชีวิตของใครหลายคน และได้ก่อเกิด ธุรกิจออนไลน์ มากขึ้นอีกด้วย เพราะในยุคสมัยแบบนี้ผู้คนมักจะช้อปปิ้งออนไลน์กันซะเป็นส่วนใหญ่เลยทีเดียว โดยสิ่งเหล่านี้ก็อาจจะเป็นตัวอย่างให้คนที่ตกงานหรือไม่รู้จะเริ่มต้นทำกิจการออนไลน์อะไรดี เปิดใจเรียนรู้และใช้เวลาให้เกิดประโยชน์กับตนเองและครอบครัวอีกด้วย

อย่าลืมติดตาม ข่าวไอที 2020 หรือข่าวสารเทคโนโลยีต่างๆ ได้ที่ apogee-ccd.com

เพราะเทคโนโลยีมีแต่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่มีวันหยุดพัฒนาเพื่อรอคุณ…!!!!